- Mig langaði til að deila með ykkur uppskrift af mjög einfaldri og góðri lasagna súpu.
- Öll ættum við að þekkja gamla góða lasagnað en hvernig væri að breyta svolítið til og gera lasagna súpu, hún er létt í maga en mjög matarmikil.
- Tekur u.þ.b klukkutíma að matreiða og hægt er að borða hana daginn eftir.
- Þessi uppskrift er fyrir 8 manns en alltaf hægt að minnka hlutföllin.
- 1 pakki af hakki u.þ.b 1 kg
- 1/2 bolli skorinn gulur laukur
- ein græn eða rauð paprika skorinn í bita
- 4 hvítlauksrif söxuð smátt
- 4 bollar vatn
- 1 - 2 klar bouilion kraft
- 1 dós saxaðir tómatar
- 1 dós tómatar sósa (gott að nota hunts four cheese sósu)
- 1 matskeið ítölsk kryddblanda
- 1 teskeið salt
- 1/4 teskeið svartur pipar
- 1 teskeið hvítlaukssalt
- 1/4 teskeið mulinn rauður pipar eða chilli flakes
- 1 teskeið þurrkaður basil
- 8 lasagna plötur brotnat niður í stærðir á við munnbita
- 3/4 bolli rifinn parmesan ostur
- 1 1/2 bolli skorinn mozarella ostur
- (alltaf hægt að bæta við kryddi, misjafnt eftir smekk hvers og eins)
Aðferð
- Takið stóran pott og steikið kjötið, laukinn, paprikuna og hvítlaukinn. bætið síðan tómötunum og tómat sósunni (t.d hunts four cheese mjög góð í lasagna)vatn, kraft og kryddinu, fáið suðuna upp og látið sjóða í u.þ.b 2 min, lækkið síðan hitann og látið malla í u.þ.b 30 min. Gott er að hræra vel í pottinum, svo súpan brenni ekki við botninn.
- Bætið lasagna bitunum ofaní súpuna og látið malla í 15 min.
- Núna ætti súpan að vera tilbúin, bætið parmesan osti við setjið í skálar og setjið ferskan mozarella ost ofaná súpuna. Gott er að bera fram með súdeigsbrauði eða hvítlauksbrauði. Verði ykkur að góðu.
Engin ummæli:
Skrifa ummæli